fbpx

SS20 Collection at up to 50% off. Read more.

Fast and extended returns.

Tin tức
Posted in

Bảng size giày tây nam và cách chọn size giày phù hợp

Chọn size giày tây nam phù hợp giúp bạn tự tin khi vận động.
Posted in

Việc lựa chọn size giày tây nam chuẩn rất quan trọng. Bởi điều này không chỉ giúp tạo sự thoải mái cho đôi chân mà còn thể hiện được tính thẩm mỹ. Vậy làm sao để chọn đúng size giày tây? Lapier sẽ gợi ý cho bạn bảng size giày tây chuẩn ngay sau đây. Đồng thời hướng dẫn các bạn cách lựa chọn size giày phù hợp nhất.

Vì sao cần chọn đúng size giày tây nam?

Như chúng ta đã biết, giày tây là phụ kiện không thể thiếu với nam giới. Giày tây được làm từ chất liệu da (da bò, da trâu, da cá sấu, da lộn…). Giày tây thường được kết hợp với quần âu, vest, thể hiện được sự nam tính và sang trọng cho quý ông.

Chọn size giày tây nam phù hợp giúp bạn tự tin khi vận động.
Chọn size giày tây nam phù hợp giúp bạn tự tin khi vận động.

Tuy nhiên giày tây nam có nhiều size với kích cỡ to nhỏ khác nhau. Việc chọn size giày tây vừa vặn với đôi chân vô cùng quan trọng bởi:

 • Đi giày vừa size giúp bạn cảm thấy êm ái, thoải mái, dễ chịu khi đi lại.
 • Tăng thêm độ tự tin cho quý ông mỗi khi vận động, nhất là khi phải đi lại nhiều hoặc đến những nơi sang trọng, gặp gỡ nhiều đối tác lớn.
 • Đảm bảo an toàn cho đôi chân. Tránh tình trạng chân bị quá chật gây bí bít, đau nhức, sưng, chảy máu hoặc nghiêm trọng hơn là biến dạng các ngón chân.
 • Đi đôi giày đúng size cũng giúp bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh về xương khớp.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho đôi chân cũng như tổng thể trang phục từ trên xuống.

Lưu ý: Không nên đi giày tây nam size quá chật hoặc quá rộng. Bởi như vậy vừa khiến bạn đi lại khó khăn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, giảm tính thẩm mỹ.

Bảng size giày tây nam chuẩn để quý ông tham khảo

Để giúp nam giới thuận tiện hơn khi chọn size giày. Các hãng, thương hiệu giày đã nghiên cứu ra bảng size giày nam chuẩn để bạn căn cứ vào đó dễ dàng lựa chọn.

Hiện nay bảng size giày tây nam chuẩn được phân ra làm 3 loại là:

 • Size US: Size US của giày tây nam sẽ dao động tầm size 6 – size 16.
 • Size UK: Size của giày tây dao động khoảng size 5.5 đến 15.5.
 • Size Việt Nam: Size giày Việt Nam sẽ trùng với size giày châu Âu, tức sẽ dao động trong khoảng từ size 39 đến 49.

Dưới đây là bảng size giày tây nam chuẩn mà các bạn có thể tham khảo:

Bảng size giày tây nam chuẩn chi tiết để nam giới tham khảo.
Bảng size giày tây nam chuẩn chi tiết để nam giới tham khảo.

Như vậy có thể thấy rằng bảng size giày tây danh cho nam giới có mức dao động là khá rộng. Với nam giới tại Việt Nam thì bạn căn cứ vào size Việt Nam để dễ lựa chọn size. Nếu như bạn không hiểu rõ quy chuẩn tính size giày tây nam của các nước khác thì có thể đối chiều chiều dài bàn chân sang đơn vị inch, dao động  9.25” -12.5”.

Lưu ý thêm: Bảng size giày tây nam chỉ là mức tương đối, không đảm bảo chuẩn 100%. Nên khi mua giày bạn cân nhắc theo kích thước bàn chân để lựa chọn size phù hợp. Thêm vào đó size giày tây nam của mỗi hãng có thể sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên mức chênh lệch này không đáng kể nhưng bạn cũng cần chú ý để chọn được đôi giày ưng ý.

Cách chọn size giày tây nam đúng chuẩn

Bạn nên nhớ, mua giày tây online và mua trực tiếp tại cửa hàng sẽ có sự khác nhau. Nếu như mua trực tiếp ở cửa hàng bạn có thể trực tiếp thử giày để mua nên yên tâm hơn. Nhưng khi mua hàng online (trực tuyến) thì bạn không thể làm được điều này. Vì vậy cần biết biết cách chọn size giày tây chuẩn để mua được đôi giày phù hợp.

Cách chọn size giày tây nam khi mua online

Khi mua giày tây online thì quý ông sẽ không được thử giày. Lúc này để có thể lựa chọn được đôi giày phù hợp và vừa vặn với đôi bàn chân của mình bạn cần phải đo kích thước chân. Khi nắm được kích cỡ chuẩn của đôi chân thì bạn sẽ dựa vào đó để chọn size giày tương ứng là được.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cu đo kích cỡ chân.

 • 01 tờ giấy trắng hình chữ nhật kích thước lớn hơn bàn chân, chọn giấy A4 là được.
 • 01 bút chì hoặc bút màu.
 • 01 thước kẻ thẳng
 • 01 cục tẩy
 • 01 cuộn thước dây.

Bước 2: Vẽ kích cỡ bàn chân lên giấy để chọn size giày tây.

 • Bạn lấy tờ giấy trắng đã chuẩn bị đem đặt xuống mặt ghế hoặc sàn nhà đều được.
 • Đặt một bàn chân của bạn lên mặt tờ giấy đó.
 • Lấy bút chì vẽ lại khung của bàn chân sao cho các nét vẽ phải khớp với các cạnh của bàn chân. Khi vẽ đặt bút thẳng và vuông góc với tờ giấy để tăng độ chính xác.
 • Khi đang vẽ cỡ bàn chân thì chân phải để nguyên, không được phép xê dịch. Nếu bị sai nét thì lấy cục tẩy xóa đi, vẽ lại.

Bước 3: Đánh dấu chi tiết lại các số đo.

Sau khi đã vẽ xong khung của bàn chân thì bạn tiếp tục sử dụng bút chì để đánh dấu và nối lại.

Đo kích cỡ chân để lựa chọn size giày tây chuẩn nhất.
Đo kích cỡ chân để lựa chọn size giày tây chuẩn nhất.

Cụ thể như sau:

 • Chiều dài bàn chân thì các bạn chấm ở điểm trên cùng cao nhất. Chỗ này thường sẽ là ở vị trí đầu ngón cái cùng một điểm nữa nằm ở gót bàn chân. Sau đó nối 2 điểm này ta sẽ đo được chiều dài của chân.
 • Với chiều rộng bàn chân thì bạn sẽ đánh dấu 2 điểm ở 2 bên hông bàn chân. Sau đó cũng dùng thước kẻ nối 2 điểm lại là bạn được chiều dài của chân.

Bước 4: Dùng thước đo lại kích cỡ đã vẽ để chọn size giày.

Ở bước này, bạn lấy thước dây và thước thẳng đem đo chiều dài lẫn chiều rộng của bàn chân. Với số đo cụ thể mà bị lẻ thì các bạn có thể làm tròn thành 0.5cm. Nếu thấy khi vẽ khuôn chân mà cảm giác không chuẩn thì có thể làm tròn xuống.

Bước 5: Đối chiếu kích cỡ đã đo để chọn size giày tây nam phù hợp.

Dựa theo kích cỡ mà bạn đo được ở bước trên để đối chiếu với kích cỡ trên bảng size giày tây nam. Từ đó chọn được kích cỡ phù hợp với chân của mình.

 • Với chân dài 20-21cm thì bạn chọn size giày 34-35.
 • Với chân dài từ 21-22cm, bạn chọn cỡ giày 35-36
 • Với bàn chân dài 22-23cm, chọn size giày tây từ 36-37.
 • Với bàn chân dài tầm 23-23,5cm, bạn chọn size 37-38
 • Chân dài từ 23,5-24cm thì chọn size giày 38.
 • Chân dài từ 24-24,5cm thì chọn giày tây size 38-39.
 • Chân dài từ 25-25,5cm thì chọn cỡ giày 39-40
 • Chân dài từ 25,5 đến 26cm thì lựa chọn size giày 40-41
 • Chân dài tầm 26-26.5cm thì chọn cỡ 40-41
 • Chân dài tầm 26.5 đến 27cm thì chọn size 41-42.

Chú ý: Để đảm bảo đo kích cỡ chân chuẩn thì bạn nên đo từng chân một. Không nên đo 2 chân cùng một lúc bởi dễ xảy ra sai số. Nếu như kích thước đo được của 2 bàn chân mà có sự chênh lệch thì tốt nhất bạn nên chọn bàn chân có kích cỡ lớn hơn. Như vậy sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đi giày, tránh tình trạng mua phải giày quá chật.

Cách chọn size giày tây nam tại cửa hàng

Đối với trường hợp mua giày tây ở cửa hàng thì lại đơn giản hơn rất nhiều. Bởi lúc này bạn sẽ có mặt trực tiếp ở cửa hàng để xem, chọn và đi thử. Bạn chỉ cần đi thử giày xem đôi nào hợp chân mình là được, không cần mất thời gian đo kích thước chân giống như mua giày online.

Để chắc chắn, các bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng đo giúp size giày giúp. Đồng thời nhờ tư vấn kiểu giày và size giày tây nam phù hợp với bạn. Nhờ vậy bạn có thể nhanh chóng chọn được mẫu giày tây ưng ý ưng ý mà không mất nhiều thời gian.

Hầu hết các cửa hàng bán giày tây nam đều sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để phục vụ khách. Vì vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được đôi giày như ý.

Lưu ý khi đo và chọn size giày tây nam

Không có gì là chắc chắn 100% bởi ngay cả khi bạn đo chân cũng sẽ có sai số nhất định. Vì vậy khi đo size và chọn size giày tây thì bạn lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi đo kích cỡ bàn chân thì bạn nên đo vào vào thời điểm mà chân đang ở trong trạng thái thoải mái nhất. Ví dụ như lúc cuối ngày, khi bạn nghỉ ngơi. Không nên đo khi đang vội, bận việc, chân ra mồ hôi hoặc chân có vấn đề.
 • Nếu như thấy số đo của 2 bên chân mà không đều nhau thì nên chọn size giày tây theo chân có số đo lớn hơn. Như vậy sẽ giúp bạn đi giày thoải mái hơn, tránh tình trạng bị kích chân khi mang giày.
Căn cứ vào kích thước chân để chọn size giày tây nam phù hợp.
Căn cứ vào kích thước chân để chọn size giày tây nam phù hợp.
 • Size giày tây nam có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi kiểu dáng giày. Đối với một số dáng giày tây mà có form ôm hoặc dáng thuôn dài thì bạn nên tăng thêm một size để khi đi thoải mái hơn.Còn nếu mẫu giày tây thiết kế như giày lười thì bạn giữ nguyên size giày hoặc là giảm bớt 1 cỡ để gọn chân hơn.
 • Với nam giới có phần chân mà dày và to thì nên tăng thêm 01 size để giúp chân thoải mái. Với chân thon nhỏ có thể cân nhắc bớt đi tầm 0,5 cỡ.
 • Khi chọn size giày tây nam bạn cũng cần dựa vào chất liệu giày. Ví dụ với giày tây làm từ da thật có đàn hồi tốt thì chọn đúng size hoặc bớt 1 chút đều được. Còn với giày làm bằng da cứng thì nên chọn size to hơn, tránh bó chân.
 •  Mỗi hãng giày tây nam sẽ có cách quy đổi size giày tây khác nhau. Không phải hãng nào cũng giống nhau và không có con số nào là tuyệt đối. Vì vậy khi mua hàng, bạn cần hỏi kỹ nhân viên bán hàng để xem bảng size giày và chọn đúng cỡ.
 • Tránh tình trạng dùng bảng size của hãng này để chọn mua giày của hãng khác. Bởi như vậy bạn sẽ dễ bị mua phải đôi giày tây quá rộng hoặc quá chật.

Làm sao khi mua phải size giày tây nam quá chật hoặc quá rộng?

Mua phải giày tây quá chật hoặc quá rộng là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Điều này hoàn toàn không tốt bởi:

 • Nếu size giày quá chật: Sẽ khiến chân bị đau, bó chặt, đi lại khó khăn. Thậm chí làm biến dạng ngón chân, ảnh hưởng tới khớp.
 • Nếu size giày tây quá rộng: sẽ không thể đi được vì giày sẽ dễ tuột ra khỏi chân, tạo cảm giác thiếu tự tin khi đi.

Nếu bạn không may mua phải đôi giày tây nam quá rộng hay quá chật. Nhưng bạn không thể đổi giày được hoặc vì lý do nào đó không đem đổi được thì đừng vội vứt đi. Bạn có thể áp dụng các mẹo sau để xử lý.

Cách xử lý khi size giày tây quá rộng

Đối với đôi giày rộng thì bạn nên thực hiện thu nhỏ size giày lại bằng cách:

 • Dùng miếng lót giày. Bạn mua miếng lót giày được bán nhiều ở cửa hàng. Sau đó lót vào gót chân hoặc mũi bàn chân đều được. Miếng lót này vừa giúp chân của bạn thoải mái hơn mà còn giúp cải thiện chiều cao.
 • Thắt chặt dây giày: Khi size giày tây nam rộng, bạn có thể dùng dây giày thắt chặt hơn. Như vậy sẽ giúp thu nhỏ diện tích của đôi giày hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Cách xử lý khi size giày tây chật

Với những đôi giày chật quá thì bạn không nên dùng lót giày. Thay vào đó hãy đi 1 đôi tất mỏng, trơn, ví dụ như tất da. Như vậy không chỉ giúp giảm size giày tây hiệu quả mà còn giúp đôi chân đi chuyển tốt, không bị cọ xát với thành giày.

Hoặc cách khác là bạn đi đôi tất bó vào chân. Sau đó dùng máy sấy để sấy quanh thành đôi giày. Nhiệt độ cao từ máy sấy có thể khiến giày giãn ra và bạn có thể mang chúng được. Tuy nhiên cách này không nên áp dụng nhiều bởi dễ ảnh hưởng tới chất liệu da.

Địa chỉ bán giày tây nam uy tín, đầy đủ các size

Nếu bạn đang cần tìm mua giày tây nam đẹp, chuẩn, giá tốt cùng size chuẩn chân thì hãy lựa chọn ngay Lapier. Lapier là thương hiệu giày da nam uy tín hàng đầu Hà Nội, được đông đảo nam giới tin tưởng và lựa chọn.

Lapier cung cấp giày tây nam với đủ size và kiểu dáng.
Lapier cung cấp giày tây nam với đủ size và kiểu dáng.

Lapier cung cấp đa dạng các kiểu giày tây nam với các kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn. Đặc biệt size giày tây nam tại Lapier được đánh giá là có tỷ lệ chuẩn cao, phù hợp với đặc điểm bàn chân của nam giới Việt Nam. Do đó số đo khá chính xác, giúp bạn dễ dàng chọn được size phù hợp mà không lo bị chật hay quá rộng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh giày tây nam, Lapier cung cấp bảng size giày tây nam cụ thể cho khách hàng. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn tận tình. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ để lựa chọn được một đôi giày ưng ý, hợp về kiểu dáng và vừa vặn về kích thước.

Riêng với khách hàng mua giày tây online tại Lapier sẽ được chăm sóc nhiệt tình. Nếu như vì một lý do khách quan mà giày không vừa chân bạn thì chúng tôi sẵn sàng cho bạn đổi size phù hợp một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, mua giày tây nam tại Lapier, bạn còn được yên tâm về chất lượng. Toàn bộ giày tây được làm từ chất liệu da thật nên khi đi rất êm chân, chắc chắn, thoải mái, bền. Lapier cũng liên tục cho ra mắt các mẫu giày tây mới, hợp thời thượng, đáp ứng được mọi sở thích và độ tuổi của nam giới.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp quý ông nắm được bảng size giày tây nam chuẩn. Đồng thời qua đó biết cách chọn size giày tây phù hợp với đôi chân của mình. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn:

Tip nhỏ : 07 gợi ý phối giày mang với quần tây nam đẹp, chuẩn thời trang

Địa chỉ: số 12 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0964682299 / 0964682299

Website:   https://lapier.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Lapier.vn

Shopee:   https://shopee.vn/lapier

Email: lapiervn@gmail.com

Join the conversation

TOP
Bán chạy:

Giỏ hàng 0

RECENTLY VIEWED 0

SẢN PHẨM
PHỤ KIỆN

12 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

lapiervn@gmail.com
096.468.2299 – 0906.258.505